fbpx
Trung tâm Ngoại Ngữ FME

Talkshow FME về ứng dụng 5W1H tại Trường Bách Khoa CTU

Talkshow FME về ứng dụng 5W1H tại Trường Bách Khoa CTU
Hội thảo 5W1H cùng FME và trường Bách Khoa CTU

Vào ngày 11 tháng 6 năm 2024 vừa qua, Trung tâm Ngoại ngữ FME đã phối hợp cùng Đoàn Trường Bách Khoa – Trường Đại học Cần Thơ tổ chức buổi Talkshow với chủ đề “Ứng dụng 5W1H – Xây dựng kế hoạch nghề nghiệp“.

Buổi chia sẻ đã thu hút đông đảo sinh viên tham dự, mang đến những chia sẻ và định hướng quý giá cho các bạn trẻ trong hành trình chinh phục ước mơ nghề nghiệp. Đó là sự kết hợp tuyệt vời của đoàn trường, FME và sinh viên trong việc định hướng phát triển của sinh viên tương lai.

Những chia sẻ quý giá về 5W1H để theo đuổi nghề nghiệp mơ ước

Trước những chia sẻ đặc biệt của diễn giả – Ms. Tăng Thị Huyền Trân, giám đốc điều hành FME, cùng với sự dẫn dắt khéo léo của MC Bảo Trân, Talkshow đã trả lời những câu hỏi nan giải của rất nhiều sinh viên khi còn đang ở trên giảng đường. Chẳng hạn như:

  • Cách để nắm bắt và ứng dụng một kiến thức mới mẻ mà bản thân đã học vào cuộc sống.
  • Làm thế nào để thích ứng được với môi trường làm việc sau khi ra trường?
Chia sẻ từ chị Tăng Thị Huyền Trân tại sự kiện
Chia sẻ từ chị Tăng Thị Huyền Trân tại sự kiện

Diễn giả cũng giới thiệu những kỹ thuật để học một kiến thức mới mà bản thân chị đã đúc kết được sau nhiều năm. Những kỹ thuật này bao gồm: Mồi, Sự kiện, Review, Kỹ thuật và Bài kiểm tra.

Đây là những bước hiệu quả, giúp việc tiếp thu và học kiến thức mới của sinh viên được cải thiện đáng kể. Hơn nữa, diễn giả còn chia sẻ lộ trình cụ thể để sinh viên xây dựng kế hoạch nghề nghiệp hiệu quả.

Chia sẻ về ứng dụng LMS vào giảng dạy tại FME

Ngoài việc tập trung vào xây dựng kế hoạch nghề nghiệp, buổi Talkshow còn giới thiệu về việc ứng dụng Hệ thống Quản lý Học Tập (LMS) vào giảng dạy tại Trung tâm Ngoại ngữ FME, nhằm nâng cao chất lượng học tập và hỗ trợ sinh viên tốt hơn.

Khoá học Writing VSTEP
Khoá học Writing VSTEP

LMS là gì? Hệ thống học tập LMS của FME có những tính năng gì?

LMS là hệ thống học tập trực tuyến mà FME đang phát triển, được thiết kế để hỗ trợ việc học tập tiếng Anh của sinh viên. Hệ thống có đầy đủ bài tập, tài liệu và đề luyện thi, giúp ôn luyện tiếng Anh hiệu quả.

Ngoài ra, LMS cũng có một loạt các khóa học hấp dẫn từ Writing đến Speaking để nâng cao trình độ tiếng Anh của học viên. Sau khi kết thúc khóa học, sinh viên vẫn có thể lên hệ thống ôn lại kiến thức bất cứ lúc nào, ở bất cứ đâu.

Khoá học Writing VSTEP

Trung tâm Ngoại ngữ FME đã phát triển khóa học trực tuyến VSTEP B1 trên nền tảng LMS, giúp sinh viên ôn luyện và chuẩn bị tốt cho kỳ thi VSTEP. Khóa học bao gồm các bài giảng, bài tập và bài kiểm tra tự động, cho phép sinh viên học tập linh hoạt và tự theo dõi tiến độ của mình. Ngoài ra, Trung tâm Ngoại ngữ FME cũng sử dụng kênh YouTube để cung cấp các video học tập miễn phí, bao gồm các bài giảng, hướng dẫn và chia sẻ những bí quyết học tập. 

Cùng FME khuấy động không khí chương trình

Hoạt động bên lề hấp dẫn

Ngoài những chia sẻ đến từ diễn giả, buổi Talkshow còn có một loạt các hoạt động vô cùng hấp dẫn khác như: văn nghệ, minigame, vòng quay may mắn, giao lưu cùng khán giả, Các bạn sinh viên Trường Bách Khoa đã rất hào hứng tham gia vào minigame đuổi hình bắt chữ và vòng quay may mắn để rinh về những phần quà giá trị nhưng cũng không kém phần “độc lạ” đến từ FME.

Sinh viên Bách Khoa CTU tham gia hoạt động ứng dụng 5W1H
Sinh viên Bách Khoa CTU tham gia hoạt động ứng dụng 5W1H

Chia sẻ từ người tham dự

Buổi Talkshow đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ sinh viên tham dự. Các bạn sinh viên đã bày tỏ sự hài lòng với nội dung chia sẻ hữu ích và thiết thực, giúp ích cho bản thân trong việc định hướng và xây dựng kế hoạch nghề nghiệp tương lai.

“Diễn giả ở FME rất tâm huyết. Nội dung và kiến thức mà FME mang lại rất hữu ích, phù hợp với sinh viên. FME đã mang lại cho sinh viên một phương pháp học tập mới mẻ, dễ dàng ứng dụng trong tất cả các môn học.”

Từ sinh viên Trường Bách Khoa – Trường Đại học Cần Thơ

Lời cảm ơn

Bên cạnh sự tham gia của các bạn sinh viên Trường Bách Khoa – Trường Đại học Cần Thơ, FME xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến Đoàn Trường Bách Khoa đã tạo điều kiện giúp FME có cơ hội chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm thực tế nhất đến với các bạn.

Cảm ơn Đoàn Trường Bách Khoa và các bạn sinh viên đã đồng hành cùng FME
Cảm ơn Đoàn Trường Bách Khoa và các bạn sinh viên đã đồng hành cùng FME

Kết luận

Talkshow “Ứng dụng 5W1H – Xây dựng kế hoạch nghề nghiệp” là một chương trình ý nghĩa, mang đến cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để định hướng nghề nghiệp. Từ đó có thể giúp các bạn vượt qua rào cản, nâng cao năng lực bản thân, cũng như lập ra cho mình một kế hoạch rõ ràng để sẵn sàng bước chân vào thị trường lao động.

Trung tâm Ngoại ngữ FME hy vọng có thể tiếp tục đồng hành cùng với các bạn sinh viên Trường Bách Khoa và tổ chức thêm nhiều buổi chia sẻ hữu ích trong tương lai.

Xem thêm tin tức khác bên dưới:

Bạn có thể quan tâm