fbpx
Trung tâm Ngoại Ngữ FME

Sự khác nhau giữa Bake vs Roast vs Broil trong tiếng Anh

Sự khác nhau giữa Bake vs Roast vs Broil trong tiếng Anh
Phân biệt sự khác nhau giữa bake, roast hay broil

Bake, roast hay broil khi dịch sang tiếng Việt thường đơn giản là nướng. Tuy vậy, nó càng khiến chúng ta khó biết được thật sự thì chúng khác nhau như thế nào. Nó là những kỹ thuật nấu nướng có giá trị đối với bất kỳ người đầu bếp nào hoặc đơn giản là việc học tiếng Anh, phân biệt rõ ràng giúp bạn viết chính xác khi sử dụng.

Định nghĩa của Bake, Roast hay Broil

Đầu tiên, hãy cùng đi sâu vào các định nghĩa cơ bản của bake, roast hay broil, cùng với các ví dụ để giản để hiểu rõ chúng hơn.

Bake là gì?

Bake sử dụng từng bộ phận làm nóng, xung quanh thực phẩm có không khí nóng vừa phải thường dao động từ 300F (149 độ C) đến 375F (190 độ C). Thức ăn của bạn nấu khá chậm ở nhiệt độ này, để có thời gian phát huy hương vị. Trong trường hợp các món nướng như bánh ngọt và bánh mì, nhiệt độ tương đối thấp và chậm cũng mang lại sự ổn định và cấu trúc cho thành phẩm.

Khi bạn làm bánh ngọt , bánh quy , bánh nướng xốp và bánh cuộn , bạn sẽ bake, nướng bánh.

Roast là gì?

Roast (Nướng) cũng tương tự như bake—bạn sử dụng cùng bộ phận làm nóng của lò nướng—nhưng được thực hiện ở nhiệt độ cao hơn, bắt đầu từ 400F (205 độ C). Roast nhanh chóng làm bay hơi chất lỏng, tập trung hương vị.

Bạn sẽ roast khi nấu những nguyên liệu có cấu trúc chắc chắn khi còn sống—rau củ, bí, khoai tây và những thứ tương tự. Thịt cũng tốt; gà nướng có thể là một trong những món ăn hoàn hảo nhất. Thịt vai lợn và thịt thăn bò cũng được hưởng lợi từ nhiệt độ nướng cao, tạo ra lớp da giòn bao bọc bên trong ngon ngọt, đầy hương vị.

Broil là gì?

Thay vì sử dụng tất cả các bộ phận làm nóng như bakeroast, broil sẽ chỉ sử dụng bộ phận làm nóng trên cùng, được nung ở nhiệt độ từ 500F (260 độ C) đến 550F (288 độ C). Làm nóng từ trên xuống sẽ nhanh chóng làm chín hoặc cháy thực phẩm, nghĩa là tốt nhất khi bạn muốn có mép giòn, phô mai chín vàng và giòn.

Cá nướng (broil) xong sẽ rất ngon vì nó sẽ làm giòn da mà không làm thịt chín quá. Nướng (broil) cũng là một cách hay để đạt được nhiệt độ cao và nhanh chóng làm cháy măng tây hoặc cà chua bi.

Phân biệt bake, roast hay broil như thế nào?

LoạiĐặc tínhNhiệt độThành phẩm dự kiến
bakesử dụng từng bộ phận làm nóng của lò nướng, xung quanh thực phẩm300F (149 độ C) đến 375F (190 độ C)nhiệt độ tương đối thấp và chậm cũng mang lại sự ổn định và cấu trúc cho thành phẩm
roastsử dụng từng bộ phận làm nóng của lò nướng, xung quanh thực phẩmtừ 400F (205 độ C)nhanh chóng làm bay hơi chất lỏng, tập trung hương vị
broilchỉ sử dụng bộ phận làm nóng trên cùng của lò nướng500F (260 độ C) đến 550F (288 độ C)nhanh chóng làm chín hoặc cháy thực phẩm, nghĩa là tốt nhất khi bạn muốn có mép giòn, phô mai chín vàng và giòn

Bạn có thể quan tâm

Talkshow chinh phục VSTEP tại Bách Khoa Cần Thơ - FME
Talkshow chinh phục VSTEP tại Bách Khoa Cần Thơ - FME
Trung tâm FME cùng Đoàn trường Bách Khoa Cần Thơ tổ chức talkshow Chinh phục VSTEP. Giúp sinh viên hiểu kiến thức và cách học hiệu quả.
Sự khác nhau giữa Milk và Dairy
Sự khác nhau giữa Milk và Dairy
Sự khác nhau giữa Milk và Dairy để phân biệt là Dairy chỉ các sản phẩm có thành phần từ sữa, nó bao gồm cả milk. Xem thêm đặc điểm phân biệt.
FME cùng Trường Bách Khoa CTU chào đón Tân sinh viên K49
FME cùng Trường Bách Khoa CTU chào đón Tân sinh viên K49
FME trở thành nhà tài trợ kim cương cho trường Bách Khoa Cần Thơ. FME đồng hành cùng trường trong sự kiện chào đón Tân sinh viên K49.