fbpx
Trung tâm Ngoại Ngữ FME

Talkshow chinh phục VSTEP tại Bách Khoa Cần Thơ – FME

Talkshow chinh phục VSTEP tại Bách Khoa Cần Thơ – FME
Check - in tại talkshow Chinh phục VSTEP - Tiến bước ra trường

Ngày 09/01/2024, Trung tâm ngoại ngữ FME đã kết hợp cùng Đoàn Trường Bách Khoa tổ chức Talkshow “Chinh phục VSTEP tiến bước ra trường“. Talkshow là dịp để FME chia sẻ đến các bạn sinh viên, đoàn viên Trường Bách Khoa đại học Cần Thơ:

  • Kinh nghiệm về việc ôn tập cho kỳ thi VSTEP của sinh viên
  • Cung cấp các thông tin hữu ích về kỳ thi VSTEP: VSTEP là gì, các mốc thời gian, và những điều quan trọng cần lưu ý.

Bên cạnh đó, đây là dịp thể hiện sự gắn kết mạnh mẽ giữa FME và trường Bách khoa, với sứ mệnh: Mang đến những thông tin hữu ích, hỗ trợ sinh viên trên con đường học tập và làm việc trong tương lai.

Chương trình đã diễn ra tốt đẹp, mang đến những điều tích cực về thông tin, thể hiện sự chuyên nghiệp về khâu tổ chức. Nhân cơ hội này, FME xin cảm ơn Đoàn trường đại học Bách Khoa Cần Thơ đã hỗ trợ tổ chức buổi talkshow diễn ra thành công tốt đẹp.

Em biết rằng VSTEP là một trong những chứng chỉ ngoại ngữ quan trọng giúp em đạt điều kiện tốt nghiệp sau khi hoàn thành chương trình đại học, nhưng thật sự có nhiều điều em cần phải biết hơn nữa về chứng chỉ này. Cảm ơn FME và Đoàn trường Bách Khoa đã tổ chức Talkshow ý nghĩa như vậy. Em được mở rộng thêm cách học VSTEP hiệu quả hơn từ Talkshow này.

Bạn Nguyễn Minh Cường, sinh viên ngành Kỹ Thuật Điện – trường Bách Khoa Cần Thơ.

Nội dung talkshow: Chia sẻ về tầm nhìn và cách đạt được khi học tiếng Anh

Đến với buổi talkshow, FME có 2 đại diện tham gia là Ms. Tăng Thị Huyền Trân, Giám đốc điều hành FME và Mr. Nguyễn Ngọc Sang – Giám đốc chuyên môn.

Động lực tiếng Anh: Bước ra khỏi vùng an toàn (Comfort Zone)

Ms. Trân người từng là một cán bộ Đoàn, không chỉ chia sẻ về trải nghiệm đặc biệt khi tham gia, chị còn chia sẻ kinh nghiệm và động lực học tiếng Anh của mình.

Trong 1 năm đó, mình đã thử rất nhiều cách. Mình từng nhốt mình trong phòng 1 tháng trời, đó là thời gian đặc biệt. Ăn, ngủ, nghỉ cùng tiếng Anh mà thôi. Nó hiệu quả khá cao đó, nhưng có một bí mật, khi mình bước ra khỏi vùng an toàn, bằng một cách đặt biệt, và hiệu quả hơn thế nữa.

Ms Trân chia sẻ.

Vì là một cựu cán bộ Đoàn Trường Bách Khoa nên chị thấu hiểu những tâm tư và khó khăn các bạn đang trải qua. Thông qua những trải nghiệm của mình, chị khuyến khích các bạn trẻ bước ra khỏi vùng an toàn để tạo ra những cơ hội mới, những kiến thức mới.

Chia sẻ từ chị Tăng Thị Huyền Trân - Giám đốc điều hành trung tâm Ngoại ngữ Fabulous Mekong
Chia sẻ từ chị Tăng Thị Huyền Trân

Lộ trình học VSTEP hiệu quả từ chuyên gia nghiên cứu tiếng Anh

Tiếp nối talkshow, Mr. Sang chia sẻ những thông tin hữu ích về chứng chỉ VSTEP và phương pháp ôn luyện VSTEP hiệu quả. Qua câu chuyện học ngôn ngữ từ thuở bé phần nào giúp các bạn sinh viên hiểu được việc học tiếng Anh hay những ngôn ngữ khác đều bắt đầu từ những điều nhỏ nhất.

Lộ trình luyện thi VSTEP B2 dành cho người mới tại Cần Thơ
Lộ trình luyện thi VSTEP B2 dành cho người mới tại Cần Thơ

Chỉ cần chúng ta đủ kiên trì và siêng năng mỗi ngày thì đến một ngày nào đó chúng ta sẽ bất ngờ với những điều mà chúng ta đã tích lũy. Tuy nhiên, nó cần kèm một yếu tố, đó là cách học với lộ trình đúng.

Khi bơi qua một con sông, dù kiên trì, dĩ nhiên bạn cũng cần biết cách bơi. Học VSTEP cũng vậy, tất cả đều có cách riêng hữu hiệu hơn.

Mr. Sang chia sẻ.
Chia sẻ từ anh Nguyễn Ngọc Sang - Giám đốc chuyên môn trung tâm Ngoại ngữ Fabulous Mekong
Chia sẻ từ anh Nguyễn Ngọc Sang – Giám đốc chuyên môn trung tâm Ngoại ngữ Fabulous Mekong

Qua những thông tin, câu chuyện mà 2 vị diễn giả đã chia sẻ. Các bạn sinh viên được truyền một nguồn năng lượng tích cực và hiểu được việc học ngoại ngữ là một chặng đường dài, chỉ cần bạn dám bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân để từng bước tiến lên mỗi ngày thì ngày nào đó bạn sẽ trở nên to lớn hơn những gì mà bạn chưa dám nghĩ.

Sau phần trình bày của anh Sang, các bạn sinh viên đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến việc ôn thi VSTEP, có thể thấy được sự quan tâm của các bạn đối với chứng chỉ VSTEP.

Khám phá lộ trình trực tiếp của VSTEP cùng tài liệu ôn

Xem thêm về Khoá VSTEP B1, cùng các phần quà, tham khảo lộ trình thiết kế riêng cho sinh viên Cần Thơ.

Icon học tiếng Anh

Điều đó càng chứng tỏ, sự thành công với động lực và năng lượng mà buổi talkshow mang đến.

Chương trình được các bạn sinh viên hưởng ứng nhiệt tình
Chương trình được các bạn sinh viên hưởng ứng nhiệt tình

Cùng FME giữ mãi kỷ niệm đẹp thời sinh viên

Khuấy động không khí chương trình bằng những màn ca hát giao lưu văn nghệ giữ 4 tổ cùng những trò chơi đội nhóm thú vị. Bên cạnh đó FME còn lựa chọn 10 bạn may mắn nhất để dành tặng các bạn những phần quà bất ngờ.

Nhằm hưởng ứng không khí sôi động tại chương trình, FME tổ chức cuộc thi ảnh “Cùng FME giữ mãi kỷ niệm đẹp”. Mỗi tổ cùng nhau chụp một bức ảnh tập thể để lưu lại khoảnh khắc đáng nhớ. Sau thời gian vận động bình chọn, FME tìm ra 2 tổ xuất sắc giành chiến thắng là tổ 3 và tổ 4.

Phần quà dành cho hai tổ là một “chuyến học tiếng Anh trên Chợ nổi Cái Răng” trị giá 7.000.000 VND nhằm gắng kết tinh thần đồng đội, tìm hiểu về văn hóa bản địa và truyền động lực học tiếng Anh.

Có thể nói chương trình đã kết thúc thành công tốt đẹp, nhận được sự hưởng ứng của các bạn sinh viên. FME rất vui khi được đồng hành cùng các bạn sinh viên Bách Khoa chinh phục VSTEP và chinh phục những mục tiêu cao hơn trong tương lai.

Xin chân thành cảm ơn Đoàn Trường Bách Khoa
Cảm ơn Đoàn Trường Bách Khoa đã đồng hành cùng FME

Xem thêm tin tức khác bên dưới:

Bạn có thể quan tâm

FME cùng Trường Bách Khoa CTU chào đón Tân sinh viên K49
FME cùng Trường Bách Khoa CTU chào đón Tân sinh viên K49
FME trở thành nhà tài trợ kim cương cho trường Bách Khoa Cần Thơ. FME đồng hành cùng trường trong sự kiện chào đón Tân sinh viên K49.
FME tham gia MESC trong hoạt động First Meeting tại CTUMP
FME tham gia MESC trong hoạt động First Meeting tại CTUMP
Trung tâm ngoại ngữ FME tham gia sự kiện First Meeting do CLB Anh văn chuyên ngành khoa Y do MESC tổ chức tại Đại học Y Dược Cần Thơ.
Hiểu bản thân, để lựa chọn tốt hơn
Hiểu bản thân, để lựa chọn tốt hơn
Chiến dịch Hiểu bản thân, để lựa chọn tốt hơn là chương trình giúp học viên dễ dàng tham gia miễn phí các bài test kiểm tra khả năng tiếng Anh.