fbpx
Trung tâm Ngoại Ngữ FME

Top 10 sự thật thú vị về tiếng Anh mà bạn chưa biết

Top 10 sự thật thú vị về tiếng Anh mà bạn chưa biết
Những sự thật thú vị về tiếng Anh

So với các ngôn ngữ khác, tiếng Anh có vẻ đơn giản, nhưng đó có lẽ là do hầu hết mọi người không nhận ra rằng nó chứa đầy những phát minh điên rồ, về nguồn gốc, giải thích sai, mắc lỗi, những từ lạ và những từ không cần thiết!

Chúng ta hãy xem mười sự thật thú vị về tiếng Anh:

1. Nguồn gốc bất thường

Nền tảng của ngôn ngữ tiếng Anh nằm trong thời kỳ Anglo-Saxon khi các bộ lạc người Đức xâm chiếm nước Anh. Tiếng Anh cổ nổi lên từ thời đại này, được đặc trưng bởi từ vựng và ngữ pháp riêng biệt.

Tuy nhiên, khi lịch sử mở ra, ngôn ngữ này chịu ảnh hưởng đáng kể từ tiếng Latinh và tiếng Pháp do nhiều cuộc chinh phục và tương tác khác nhau.

2. Từ ngắn nhất, lâu đời nhất và được sử dụng phổ biến nhất là “I”

Các bản viết tay thời trung cổ tiết lộ rằng một số từ cổ nhất trong tiếng Anh là “I,” “we,” “two,” và “three.” Điều này làm cho “I” trở thành một trong những từ ngắn nhất và lâu đời nhất trong tiếng Anh. Nó cũng là từ được sử dụng phổ biến nhất trong các đoạn hội thoại tiếng Anh.

 3. “I am” là câu hoàn chỉnh ngắn nhất trong tiếng Anh

Tôi chỉ nói I’m.

4. Từ vựng mở rộng

Tiếng Anh tự hào là một trong những kho từ vựng phong phú nhất của bất kỳ ngôn ngữ nào trên toàn cầu, với hơn 1 triệu từ và còn tiếp tục tăng.

Sự phong phú này bắt nguồn từ khả năng mượn từ của các ngôn ngữ khác, bao gồm tiếng Hy Lạp, tiếng Latinh, tiếng Pháp và vô số ngôn ngữ khác, khiến nó trở thành một nơi đa dạng về ngôn ngữ.

5. Một từ mới được thêm vào từ điển cứ sau 2 giờ

Từ bây giờ đến bữa ăn tiếp theo của bạn, 1 từ mới sẽ được đưa vào từ điển. Trong suốt cả năm, gần 4.000 từ mới được thêm vào!

Vì vậy, lần tới khi bạn cố gắng thu hút sự chú ý của hội đồng luận án bằng tiếng Anh, hãy thử thêm một số từ mới vào dự án của bạn.

6. Những điều kỳ lạ về ngôn ngữ tiếng Anh

Đi sâu vào khía cạnh nhẹ nhàng hơn của tiếng Anh, chúng tôi tìm thấy những điều kỳ lạ về ngôn ngữ hấp dẫn như palindromes (những từ đọc ngược và xuôi giống nhau) và pangram (câu chứa mọi chữ cái trong bảng chữ cái). Tiếng Anh cũng giữ kỷ lục về cả từ dài nhất và từ ngắn nhất trong từ điển.

7. Một câu pangram là một câu chứa mọi chữ cái trong ngôn ngữ.

Ví dụ, câu “The quick brown fox jumps over the lazy dog” là một pangram.

8. Swims sẽ là Swims ngay cả khi bị lộn ngược.

Những từ như vậy được gọi là ambigram.

9. Có những “từ ma” không có nghĩa gì cả.

Dù bạn có tin hay không, có một số từ xuất hiện trong từ điển do lỗi in ấn. Từ không tồn tại “dord” đã xuất hiện trong từ điển trong tám năm vào giữa thế kỷ 20. Nó được biết đến như một “từ ma”.

10. Girl từng có nghĩa là cậu bé hoặc cô gái nhỏ

Từ girl ban đầu không được dùng để chỉ một giới tính cụ thể. Nó từng có nghĩa là trẻ em hoặc thanh niên bất kể giới tính.

Bạn có thể quan tâm

Sự khác biệt cơ bản giữa các phương ngữ tiếng Anh quốc tế
Sự khác biệt cơ bản giữa các phương ngữ tiếng Anh quốc tế
Sự khác biệt cơ bản giữa các phương ngữ tiếng Anh quốc tế: tiếng Anh -Anh, Anh - Mỹ, Anh - Ấn Độ, Anh - Nigeria và nhiều phương ngữ khác.
Những Từ Ngắn Nhất Trong Tiếng Anh
Những Từ Ngắn Nhất Trong Tiếng Anh
Những từ ngắn nhất trong tiếng Anh với từ 1 chữ cái, 2 chữ cái, 3 chữ cái, 4 chữ cái. Giúp bạn tìm hiểu kiến thức và tham gia các cuộc đố vui.
Những từ và câu Palindromes trong tiếng Anh
Những từ và câu Palindromes trong tiếng Anh
Palindrome là 1 từ, cụm từ đọc ngược cũng như đọc xuôi. Nói cách khác, nó vẫn giữ nguyên ý nghĩa ban đầu ngay cả khi đảo ngược.