fbpx
Trung tâm Ngoại Ngữ FME

Những Từ Ngắn Nhất Trong Tiếng Anh

Những Từ Ngắn Nhất Trong Tiếng Anh
Những từ ngắn nhất trong tiếng Anh

Ngôn ngữ là một hệ thống giao tiếp rộng lớn và hấp dẫn, trong đó các từ là các khối xây dựng biểu đạt. Trong khi một số từ dài và phức tạp, thì có một thế giới hấp dẫn không kém của những từ ngắn mang ý nghĩa quan trọng chỉ trong một vài chữ cái.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá những từ ngắn nhất trong tiếng Anh, ý nghĩa lịch sử, tác động văn hóa của chúng và lý do tại sao chúng vẫn là một phần quan trọng trong giao tiếp của con người.

Từ 1 chữ cái

Ở đỉnh cao của sự ngắn gọn là các từ một chữ cái AI. Cả hai đều có ý nghĩa riêng, với A là mạo từ không xác định và I đóng vai trò là đại từ số ít ngôi thứ nhất. Mặc dù kích thước của chúng, hai chữ cái này có tầm quan trọng to lớn trong việc xây dựng các câu có ý nghĩa.

Các từ một chữ cái khác, chẳng hạn như O, I và U thường được sử dụng trong thơ hoặc dưới dạng thán từ để diễn đạt cảm xúc một cách ngắn gọn.

Từ có 2 chữ cái

Chuyển sang các từ có hai chữ cái, những từ này thường thấy trong ngôn ngữ hàng ngày. On, it, up và no là những ví dụ về các từ có hai chữ cái thường được sử dụng giúp chúng ta diễn đạt suy nghĩ của mình một cách hiệu quả.

Ngoài ra còn có lời chào hi, hay các động từ — am, be, do, is, và go. Có rất nhiều mạo từ, trạng từ, giới từ và liên từ: as, an, at, by, in, no, of, on, so, to, up. Cuối cùng, có các đại từ— he, it, me, us, và we.

Còn có một số từ có vẻ hơi tối nghĩa: Aa là một loại dung nham. Ae có nghĩa là một. Id là một phần của tâm lý con người. Pi là tỷ lệ giữa chu vi của một vòng tròn với đường kính của nó.

Tuy nhiên, cũng có những từ gồm hai chữ cái ít được biết đến hơn như “qi” (một sinh lực trong văn hóa Trung Quốc) và “za” (tiếng lóng của bánh pizza).

Danh sách 20 từ tiếng Anh thông dụng có 2 chữ cái:

 1. An
 2. Be
 3. At
 4. To
 5. Of
 6. If
 7. On
 8. Up
 9. It
 10. Go
 11. No
 12. Me
 13. By
 14. So
 15. Am
 16. As
 17. Us
 18. We
 19. Hi
 20. My

Từ có 3 chữ cái

Từ ba chữ cái phong phú và đa dạng hơn, bao gồm vốn từ vựng hàng ngày. Những từ như cat, dog, run, và sun thuộc loại này.

Tuy nhiên, có những từ gồm ba chữ cái hấp dẫn với những ý nghĩa độc đáo như Trong toán học, iff có nghĩa là nếu và chỉ nếu. Kip là da của một con vật nhỏ. Nim là một từ đồng nghĩa của ăn cắp. Pyx (một hộp nhỏ đựng Thánh Thể) và pyx (để kiểm tra độ tinh khiết của kim loại).

Danh sách 20 từ tiếng Anh thông dụng có 3 chữ cái:

 1. And
 2. Art
 3. Day
 4. Dog
 5. Cat
 6. Car
 7. Cup
 8. Hat
 9. Hot
 10. Ice
 11. Sun
 12. Box
 13. Key
 14. Man
 15. Pen
 16. Run
 17. Sad
 18. Toy
 19. Win
 20. Yes

Từ có 4 chữ cái

Thế giới của những từ bốn chữ vượt ra ngoài những từ thông thường thường gắn với những cảm xúc mạnh mẽ. Trong khi love, hate, fear, và pain tạo ra một cú đấm, thì cũng có những từ gồm bốn chữ cái quyến rũ như “zyme” (một loại enzyme) và “ruly” (cư xử tốt).

Danh sách 20 từ tiếng Anh thông dụng có 4 chữ cái:

 1. Able
 2. Bold
 3. City
 4. Door
 5. East
 6. Farm
 7. Girl
 8. Huge
 9. Idea
 10. Jump
 11. Keep
 12. Like
 13. Moon
 14. Note
 15. Open
 16. Park
 17. Quiz
 18. Rain
 19. Star
 20. Time

Bạn có thể quan tâm

Sự khác biệt cơ bản giữa các phương ngữ tiếng Anh quốc tế
Sự khác biệt cơ bản giữa các phương ngữ tiếng Anh quốc tế
Sự khác biệt cơ bản giữa các phương ngữ tiếng Anh quốc tế: tiếng Anh -Anh, Anh - Mỹ, Anh - Ấn Độ, Anh - Nigeria và nhiều phương ngữ khác.
Những từ và câu Palindromes trong tiếng Anh
Những từ và câu Palindromes trong tiếng Anh
Palindrome là 1 từ, cụm từ đọc ngược cũng như đọc xuôi. Nói cách khác, nó vẫn giữ nguyên ý nghĩa ban đầu ngay cả khi đảo ngược.
Top 10 sự thật thú vị về tiếng Anh mà bạn chưa biết
Top 10 sự thật thú vị về tiếng Anh mà bạn chưa biết
Sự thật thú vị về tiếng Anh: 1. Nguồn gốc bất thường, 2. Từ ngắn nhất, lâu đời nhất và phổ biến nhất là I, 3. I am là câu hoàn chỉnh ngắn nhất.