Nhìn lại hành trình Vượt qua nỗi sợ Tiếng Anh cùng sinh viên Khoa Môi Trường – CTU

Trao chứng nhận cho các thành viên tham gia TOFE mùa 7

Chuỗi dự án cộng đồng phát triển kỹ năng Ngoại ngữ tại ĐBSCL – Cùng nhau vượt qua nỗi sợ Tiếng Anh (Together Overcoming a Fear of English – TOFE) được tổ chức thường niên bởi trung tâm Ngoại ngữ FME với mục đích tạo cơ hội cho các bạn sinh viên tiếp cận và nâng cao kỹ năng Tiếng Anh vừa trải qua mùa 7. Hành trình đã khép lại với nhiều hoạt động hấp dẫn và ý nghĩa.

Dự án cộng đồng TOFE là sự chung tay của cả tập thể

Dự án được tiến hành từ ngày 4/3/2023 – 26/3/2023 vừa qua tại Khoa Môi trường – trường Đại học Cần Thơ, với sự tham gia gồm 40 bạn sinh viên khoa Môi trường và 12 tình nguyện viên nhiệt tình hỗ trợ trong toàn bộ dự án.

Về chuyên môn giảng dạy. bài học được soạn chi tiết, phù hợp với những bạn mất gốc Tiếng Anh do Thầy Duane – hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy Tiếng Anh, cũng là cố vấn chuyên môn cấp cao tại FME. Phối hợp cùng thầy Hoàng Ân – Hơn 5 năm giảng dạy Tiếng Anh, là giáo viên ưu tú tại FME.

Dự án cũng có được sự hỗ trợ tận tình từ phía Đoàn – Khoa Môi Trường & Tài Nguyên Thiên Nhiên.

FME thật sự biết ơn những thành viên đã đồng hành để tạo nên một sự án ý nghĩa.

Không khí lớp học Cùng nhau vượt qua nỗi sợ Tiếng Anh mùa 7

Đến với TOFE học viên được lấy lại nền tảng căn bản và tạo môi trường luyện nói Tiếng Anh

Cùng điểm qua những điều Dự án đã làm được trong 8 buổi

• Dạy sinh viên cách phân biệtphát âm chuẩn các âm cơ bản trong Tiếng Anh.
  • Tiếp cận và thực hành với đề Speaking part 1 VSTEP trong thực tiễn.
  •  Sự góp mặt của giáo viên nước ngoài tận tình giảng dạy giúp học viên có thêm động lực đến lớp và làm quen với ngữ điệu quốc tế. Xua tan nỗi sợ giao tiếp với người nước ngoài.
  • Sự cộng tác và hỗ trợ từ đội ngũ giáo viên, trợ giảng và tình nguyện viên chất lượng tạo môi trường học tập năng động và thân thiện

Kết quả và đóng góp của dự án TOFE mùa 7

• Hơn 50% sinh viên đủ điều kiện đạt chứng nhận sau khi kết thúc Dự án
  • 100% học viên sau khảo sát đã tiếp thu được bài học trên lớp
  • Mở rộng vốn từ và cấu trúc câu cho các chủ đề Speaking thông dụng
  • Tạo cơ hội giúp các bạn sinh viên được trao đổi trực tiếp với Giáo viên nước ngoài
  • Được thoải mái giao tiếp và thể hiện bản thân, vượt qua sự e ngại, rụt rè
Buổi tổng kết Dự án Cùng nhau Vượt qua nỗi sợ Tiếng Anh mùa 7 tại Khoa Môi trường - CTU
Buổi tổng kết Dự án Cùng nhau Vượt qua nỗi sợ Tiếng Anh mùa 7 tại Khoa Môi trường – CTU

Để có được những thành công như vậy, trung tâm gửi lời cảm ơn chân thành đến đội ngũ giảng viên, giảng viên nước ngoài và các bạn trợ giảng, tình nguyện viên đã góp mặt hỗ trợ cho dự án.

FME đặc biệt cảm kích các bạn sinh viên khoa Môi trường đã dành thời gian và sự quan tâm đến dự án. Sự đón nhận và tiến bộ của các bạn là động lực để FME tiếp tục nỗ lực hơn nữa để phục vụ cộng đồng trong các dự án sắp tới.

Xem thêm link ảnh dự án tại: https://drive.google.com/drive/u/0/folders/1KkwJZBq0CVAgwRgD62w7FIYUn5NK3YGN?fbclid=IwAR1gx6uIVn-n-S5acNt7bLVd037MzVCefjeElCUeqeq3yQjYWZgP5F1kAzs

FME cùng Trường Bách Khoa CTU chào đón Tân sinh viên K49
FME trở thành nhà tài trợ kim cương cho trường Bách Khoa Cần Thơ. FME đồng hành cùng trường trong sự kiện chào đón Tân sinh viên K49.
FME tham gia MESC trong hoạt động First Meeting tại CTUMP
Trung tâm ngoại ngữ FME tham gia sự kiện First Meeting do CLB Anh văn chuyên ngành khoa Y do MESC tổ chức tại Đại học Y Dược Cần Thơ.