fbpx
Trung tâm Ngoại Ngữ FME

Chương trình Tiếng Anh – Cơn ác mộng hay cơn lốc cơ hội

Chương trình Tiếng Anh – Cơn ác mộng hay cơn lốc cơ hội
Tiếng Anh cơn ác mộng hay cơn lốc cơ hội

Từ trăn trở làm sao lan tỏa được tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ nói chung và tạo động lực cho các bạn sinh viên chủ động trong việc học tập tiếng Anh nói riêng.

Tối ngày 24/10/2022 vừa qua, Trung tâm Ngoại ngữ FME (Fabulous Mekong English) kết hợp cùng Đoàn Khoa Môi Trường & TNTN Trường Đại học Cần Thơ tổ chức một buổi sinh hoạt với chủ đề “Tiếng Anh – Cơn ác mộng hay cơn lốc cơ hội” với sự tham gia của hơn 100 bạn sinh viên.

Chương đã mang đến cho các bạn sinh viên những nội dung bổ ích:

  • Tầm quan trọng của tiếng Anh và những cách để có tiến bộ trong quá trình học ngôn ngữ. 
  • Trao tặng Voucher giảm giác các khóa học tại FME

Những chia sẻ giúp Tiếng Anh của bạn tốt hơn

Có rất nhiều rào cản khiến các bạn sinh viên ngại việc học Tiếng Anh: Không có đủ động lực đeo đuổi việc học ngôn ngữ; Không tìm được phương pháp học phù hợp dẫn đến không có tiến bộ dù đã nỗ lực học rất nhiều; Không có thời gian và chi phí học tập; Nỗi sợ sai và ngại sai khi dùng một ngôn ngữ mới,..

Ms. Lily chia sẻ về hành trình học Tiếng Anh
Ms. Lily chia sẻ về hành trình học Tiếng Anh

Ms. Lily – Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ FME và cũng là giáo viên giảng dạy tại FME thấu hiểu những tâm tư của các bạn sinh viên trong quá trình học ngoại ngữ. Trong buổi sinh hoạt, cô chia sẻ một số cách vượt qua nỗi sợ tiếng Anh và những hướng đi phù hợp để giỏi ngôn ngữ hơn, có thể kể đến như:

  • Tham gia cộng đồng học tiếng Anh: Học cùng nhau có thể giúp bạn có thêm động lực học, làm quen với phản xạ nói tiếng Anh. Bạn có thể tham gia Câu lạc bộ nói tiếng Anh TEC hoàn toàn Miễn Phí vào tối Thứ 3 và Chủ Nhật hàng tuần. 
  • Quên đi sự hoàn hảo: Bạn nên chấp nhận những lỗi sai của mình, hãy sẵn sàng mắc lỗi vì nếu bạn không mắc sai lầm, bạn sẽ không phát triển. Thay đổi suy nghĩ hoặc thái độ của bạn là một điều khó khăn, nhưng nó có thể giúp bạn vượt qua nỗi sợ nói tiếng Anh một cách thực sự lâu dài. 
  • Đặt mục tiêu cụ thể, rõ ràng: Mục tiêu càng cụ thể, rõ ràng, bạn càng dễ đạt được nó.

Ví dụ: Khóa VSTEP B1 tại FME ôn luyện trong vòng 3 tháng. Trong 3 tháng này, cả giáo viên lẫn học viên đều cố gắng để sức để đạt được kết quả như mong muốn. 

Buổi chia sẻ có hơn 100 bạn sinh viên khoa KHXH & NV tham gia
Buổi chia sẻ có hơn 100 bạn sinh viên khoa KHXH & NV tham gia

Tiếng Anh sẽ mang đến tương lai tươi sáng

Với sự phát triển và hội nhập của đất nước hiện nay, Ngoại ngữ – đặc biệt là Tiếng Anh là một trong những công cụ vô cùng quý giá. Đó sẽ là yếu tố giúp các bạn sinh viên có thể mở ra vô vàn cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. 

Ms. Hazel – Giảng viên Tiếng Anh tại FME – người có kinh nghiệm giảng dạy Tiếng Anh cho sinh viên Việt Nam hơn 7 năm cũng là một diễn giả tại buổi sinh hoạt. Cô chia sẻ rằng:

“Việc yêu thương những người xung quanh là quan trọng, nhưng trước tiên cần yêu thương chính bản thân mình. Và việc học Ngôn Ngữ là một trong những cách yêu thương bản thân vì điều đó sẽ đem lại nhiều cơ hội cho tương lai, nghề nghiệp và nâng cao giá trị cho chính mình.”

Ms.Hazel chia sẻ về động lực học ngôn ngữ, đặc biệt là Tiếng Anh
Ms.Hazel chia sẻ về động lực học ngôn ngữ, đặc biệt là Tiếng Anh

FME tạo cơ hội mang tiếng Anh đến mọi người

Để tạo điều kiện học tập đến các bạn sinh viên, FME tổ chức một số trò chơi và tặng thưởng Voucher giảm giá các khóa học tại FME. Bên cạnh đó, FME luôn muốn đồng hành cùng tất cả các bạn sinh viên “Lấy lại tự tin, vượt qua nỗi sợ Tiếng Anh” thông qua Lớp ngữ pháp Cộng Đồng hoàn toàn Miễn Phí với đội ngũ giáo viên chất lượng, có trình độ chuyên môn cao và tận tâm với học viên. 

Không khí sôi động trong buổi sinh hoạt với nhiều trò chơi
Không khí sôi động trong buổi sinh hoạt với nhiều trò chơi

Thông qua buổi chia sẻ, hy vọng các bạn sinh viên đã được tiếp thêm động lực học tiếng Anh. Đây sẽ là tiền đề để FME tổ chức thêm nhiều chương trình ý nghĩa khác nhằm lan tỏa tầm quan trọng của việc học Ngôn Ngữ. 

Đừng quên theo dõi FME để nhận được nhiều ưu đãi và chương trình sắp tới. Hoặc bạn có thể tìm hiểu thêm khóa học luyện thi VSTEP B1 của FME tại đây. 

Kết thúc buổi sinh hoạt “Tiếng Anh – Cơn ác mộng hay cơn lốc cơ hội”
QR Code
en: malformed 'create-qr-code' API request. Please consider the API documentation at http://goqr.me/api/doc/create-qr-code/ de: ungültige 'create-qr-code'-API-Anfrage. Bitte beachten Sie die API-Dokumentation unter http://goqr.me/de/api/doc/create-qr-code/

Bạn có thể quan tâm

Talkshow chinh phục VSTEP tại Bách Khoa Cần Thơ - FME
Talkshow chinh phục VSTEP tại Bách Khoa Cần Thơ - FME
Trung tâm FME cùng Đoàn trường Bách Khoa Cần Thơ tổ chức talkshow Chinh phục VSTEP. Giúp sinh viên hiểu kiến thức và cách học hiệu quả.
FME cùng Trường Bách Khoa CTU chào đón Tân sinh viên K49
FME cùng Trường Bách Khoa CTU chào đón Tân sinh viên K49
FME trở thành nhà tài trợ kim cương cho trường Bách Khoa Cần Thơ. FME đồng hành cùng trường trong sự kiện chào đón Tân sinh viên K49.
FME tham gia MESC trong hoạt động First Meeting tại CTUMP
FME tham gia MESC trong hoạt động First Meeting tại CTUMP
Trung tâm ngoại ngữ FME tham gia sự kiện First Meeting do CLB Anh văn chuyên ngành khoa Y do MESC tổ chức tại Đại học Y Dược Cần Thơ.