Sinh viên Khoa KHXH & NV tìm hiểu nghề Hướng dẫn viên

Chương trình Vietnam My Country tại Khoa KHXH & NV

Với mong muốn chia sẻ cho tất cả các bạn sinh viên, đặc biệt là các bạn tân sinh viên có thể tiếp cận và hiểu rõ hơn về công việc Hướng dẫn viên du lịch và tạo ra sân chơi Tiếng Anh bổ ích.

Ngày 21/10/2022 vừa qua tại Hội trường Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn Trường Đại học Cần Thơ, Trung tâm ngoại ngữ FME kết hợp cùng Công ty TNHH Fabulous Mekong Eco-tours và và CLB tiếng Anh du lịch Khoa KHXH & NV đã tổ chức buổi sinh hoạt với chủ đề: VIỆT NAM – MY COUNTRY với sự tham gia của hơn 100 bạn sinh viên cùng các Thầy, Cô của Khoa.

Buổi chia sẻ  phần nào giải quyết các thắc mắc về nghề Hướng dẫn viên:

• Nghề hướng dẫn viên sẽ làm những công việc gì?
  • Những yếu tố để giúp bạn trở thành một Hướng dẫn viên giỏi
  • Cách học Tiếng Anh tiến bộ từng ngày.
Cô Bé Ba – Trưởng bộ môn Lịch sử – Địa lý – Du lịch tham gia trong buổi chia sẻ chủ đề “Vietnam My Country”

Chia sẻ về tầm quan trọng của Tiếng Anh đối với nghề Hướng dẫn viên du lịch

Nghề hướng dẫn viên du lịch có đặc thù riêng khi được đi khắp nơi, học hỏi bao điều mới lạ và tiếp xúc với nhiều người.

Ngoài trang bị tốt kiến thức chuyên môn thì ngoại ngữ là kỹ năng quan trọng cần phải có. Ngoại ngữ phổ biến nhất mà mỗi người hướng dẫn viên cần trang bị cho mình là Tiếng Anh.

Nhưng không phải ai cũng có thể đủ kiên trì để học ngôn ngữ, cũng có người học mãi vẫn không tiến bộ. Cô Lily – Giám đốc FME và đã có gần 9 năm kinh nghiệm làm nghề Hướng dẫn viên du lịch, cô chia sẻ giải pháp cho việc học ngoại ngữ như sau:

• Điều đầu tiên là đừng sợ bị đánh giá, hãy xem những lời đánh giá là bài học quý để mỗi chúng ta cố gắng hơn từng ngày.
  • Để giao tiếp tiếng Anh hiệu quả, phải biến tiếng Anh thành phản xạ giao tiếp tự nhiên bằng cách sử dụng chúng thường xuyên. Từ trăn trở đó, Cô Lily cùng bạn mình tạo ra Câu lạc bộ nói Tiếng Anh TEC hoàn toàn Miễn Phí dành cho tất cả mọi người.
Ms. Lily chia sẻ về những khó khăn và cả niềm vui khi làm nghề Hướng dẫn viên Du lịch

Người hướng dẫn viên là người kể chuyện

Trong buổi chia sẻ, các bạn sinh viên đã đặt những câu hỏi hay và thiết thực về nghề Hướng dẫn viên du lịch.

“Người hướng dẫn viên là một người kể chuyện” cô Lily chia sẻ. Hướng dẫn viên du lịch phải biết cách dẫn dắt câu chuyện làm sao cho duyên dáng, hấp dẫn. Tuy nhiên, cũng cần cẩn trọng tính chính xác của nội dung.

Vì vậy, kiến thức đối với một Hướng dẫn viên du lịch là rất quan trọng. Nghề nào cũng sẽ có sự khó khăn riêng, nhưng bằng niềm yêu thích và mong muốn mang nét đẹp Văn hóa của Đồng bằng Sông Cửu Long đến với bạn bè quốc tế, cô đã kiên trì gắn bó và đạt được thành công nhất định.

Qua các lời khuyên, trải nghiệm thực tiễn của cô đã giúp cho các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về nghề Hướng dẫn viên du lịch. Đồng thời truyền đến cho các bạn nguồn năng lượng tích cực nhất để tiếp tục theo đuổi đam mê

Các bạn sinh viên đặt những câu hỏi hay và thực tế liên quan đến nghề Hướng dẫn viên Du lịch

Kết thúc chương trình với nhiều thông tin bổ ích

Thông qua buổi chia sẻ, hy vọng các bạn sinh viên Khoa KHXH & NV đã có thêm những thông tin hữu ích về nghề Hướng dẫn viên du lịch và việc trau dồi ngoại ngữ, giúp ích cho hành trình phát triển bản thân và nghề nghiệp sau này.

Đừng quên theo dõi FME để nhận được nhiều ưu đãi và chương trình sắp tới. Khóa luyện thi VSTEP B1 tại FME đang có chương trình ưu đãi, bạn có thể xem chi tiết tại đây.

Buổi chia sẻ diễn ra trong không khí sôi nổi với rất nhiều hoạt động vui chơi và những phần quà hấp dẫn

FME cùng Trường Bách Khoa CTU chào đón Tân sinh viên K49
FME trở thành nhà tài trợ kim cương cho trường Bách Khoa Cần Thơ. FME đồng hành cùng trường trong sự kiện chào đón Tân sinh viên K49.
FME tham gia MESC trong hoạt động First Meeting tại CTUMP
Trung tâm ngoại ngữ FME tham gia sự kiện First Meeting do CLB Anh văn chuyên ngành khoa Y do MESC tổ chức tại Đại học Y Dược Cần Thơ.