fbpx
Trung tâm Ngoại Ngữ FME

Làm sao để tham gia TEC – Câu lạc bộ tiếng Anh tại Cần Thơ?

Làm sao để tham gia TEC – Câu lạc bộ tiếng Anh tại Cần Thơ?
CLB tiếng Anh TEC

Là một người học ngoại ngữ, có phải bạn vẫn luôn băn khoăn lợi ích khi tham gia CLB nói tiếng Anh – TEC là gì? Liệu bạn có phù hợp để tham gia? Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua thành ngữ “Practice makes perfect” (Tôi luyện tạo nên sự hoàn hảo). Thực tế, học và thực hành luôn đi đôi với nhau, luân phiên hỗ trợ giúp kiến thức ta học được trở nên vững chắc và đạt hiệu quả tốt hơn.

Học tiếng Anh cũng vậy! Học từ vựng và ngữ pháp thôi là chưa đủ, để có thể tự tin giao tiếp và sử dụng thành thạo đòi hỏi quá trình luyện tập một cách chủ động và thường xuyên.

TEC là ai?

Together English Club – CLB nói tiếng Anh lâu đời nhất tại Cần Thơ, một môi trường đã giúp nhiều thế hệ có thêm cơ hội trau dồi và nâng tầm ngoại ngữ.

TEC được sáng lập với mong muốn xây dựng được môi trường giao tiếp quốc tế, giúp bạn được tiếp xúc và thực hành khả năng tiếng Anh, là nơi giao lưu, học hỏi với những người có cùng đam mê với mình.

Ai có thể tham gia câu lạc bộ?

Câu lạc bộ TEC

 

TEC luôn chào đón tất cả mọi người đến với TEC

TEC luôn chào đón tất cả thành viên bất kể bạn là học sinh, sinh viên hay đã đi làm. Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn vì mình chưa đủ giỏi hay chỉ mới bắt đầu học thì đây là bài viết giải đáp thắc mắc cho các bạn!

Người mới bắt đầu học tiếng Anh có thể tham gia TEC không?

Dù cho bạn đang ở cấp độ nào hay chỉ mới bắt đầu học tiếng Anh, tham gia sinh hoạt CLB sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích tuyệt vời mà việc học trên lớp không thể có được.

Một số có thể kể đến là:

  1. Có môi trường giao tiếp quốc tế cùng với người bản địa với đa dạng chủ đề.
  2. Tạo động lực mạnh mẽ.
  3. Trau dồi kỹ năng mềm.
  4. Học hỏi kinh nghiệm từ người đi trước.
  5. Mở rộng mối quan hệ.

Học ngôn ngữ, cần tránh cách học thụ động. Tham gia câu lạc bộ tiếng Anh là một trong những biện pháp tốt nhất để bạn chủ động cải thiện khả năng ngoại ngữ của mình.

Vậy TEC sẽ sinh hoạt mỗi buổi như thế nào?

Khi đến với TEC, bạn không chỉ được thực hành nói tiếng Anh MIỄN PHÍ, mà còn được tham gia các hoạt động vui chơi tại CLB. Bật mí nhỏ: TEC có đến 5 phần trong mỗi buổi sinh hoạt. Bạn còn có ngay cơ hội thoát “Ế” phần giới thiệu thành viên mới đầy sôi động và tiếng cười.

1. Free talk – Thời gian trò chuyện tự do 

Trước khi bắt đầu buổi sinh hoạt, đây là khoảng thời gian để các thành viên làm quen với nhau, trò chuyện và chia sẻ về chủ đề các bạn quan tâm.

2. First game – Trò chơi khởi động 

Để bắt đầu buổi sinh hoạt, TEC sẽ tổ chức một trò chơi khởi động khoảng 10-15 phút, được chia theo nhóm hoặc cá nhân. Trò chơi sẽ được MC chọn ngẫu nhiên về các chủ đề hoặc từ vựng. 

3. Discussion – Thảo luận và chia sẻ quan điểm về chủ đề nói đã được công bố trên fanpage của TEC. 

Ở mỗi buổi sinh hoạt, TEC gửi đến bạn một chủ đề thảo luận đã được các bạn Tình nguyện viên cung cấp ở đầu mỗi buổi. Chủ đề xoay quanh về cuộc sống đời thường với 5 – 6 câu hỏi để bạn có thể thoải mái chia sẻ và nói lên những quan điểm của mình với người bạn thực hành.

4. Second Game – Trò chơi thứ hai 

Game thứ hai sẽ khác với game khởi động và cũng được chọn bởi MC. 

5. Introduction – Thành viên mới giới thiệu bản thân.

Nếu bạn là thành viên mới, TEC sẽ mời bạn giới thiệu về bản thân mình cũng như những quan điểm và cảm nghĩ.

Đồng thời các thành viên khác sẽ đặt câu hỏi cho bạn. Đừng lo lắng khi không biết trả lời như thế nào nếu câu hỏi quá khó. Tất cả chỉ là những câu hỏi vui về bản thân để mọi người có thể hiểu thêm về bạn.

Nếu bạn không biết về từ vựng hay giao tiếp như thế nào?

Các tình nguyện viên nhiệt tình của tec

 

Các tình nguyện viên nhiệt tình của TEC

TEC luôn có các bạn tình nguyện viên đầy năng động luôn sẵn sàng hỗ trợ và giúp đỡ bạn. Vì thế, có bất cứ khó khăn nào trong suốt buổi sinh hoạt, bạn hãy mạnh dạn tìm đến các tình nguyện viên gần nhất để được hỗ trợ thêm.

Đến TEC cần chuẩn bị những gì?

Môi trường vui vẻ của TEC

 

Môi trường vui vẻ và thân thiện của TEC

TEC chào đón các bạn vào ngày đầu tuần và cuối tuần với mong muốn trở thành một địa điểm giáo dục đề cao tinh thần kết nối và giải trí sau một tuần làm việc vất vả. Thế nên, tất cả những thứ bạn có thể mang theo để tham gia TEC đó là một tinh thần thoải mái nhất có thể và nhớ hãy để lại mọi phiền muộn lại phía sau. CLB có mặt ở đây cùng chia sẻ những điều tích cực nhất cho bạn.

Làm sao để cải thiện và tự học sau mỗi buổi sinh hoạt?

Tự tin giao tiếp cùng tec

 

Cải thiện vốn tiếng Anh qua mỗi buổi học

Sau mỗi buổi sinh hoạt bạn nên liệt kê ra những từ vựng hoặc các câu hỏi đã học được, sau đó ôn lại bằng việc đặt câu với những từ mới. Với cách học như không học này, không chỉ giúp chúng ta nhớ lâu hơn mà còn nâng cao đáng kể trình độ tiếng Anh.

Vậy thì còn chờ gì nữa? Hãy mạnh dạn và tự tin tham gia cùng TEC ngay nào!

Lịch hoạt động của TEC

Tối thứ 3 và tối chủ nhật hàng tuần | 𝟔:𝟑𝟎-𝟗:𝟑𝟎 | 

The Fox Coffee 131 Nguyễn Văn Cừ, Phường An Khánh, Ninh Kiều, Cần Thơ.

Cập nhật và theo dõi thông tin TEC tại:

 

Bạn có thể quan tâm

Talkshow chinh phục VSTEP tại Bách Khoa Cần Thơ - FME
Talkshow chinh phục VSTEP tại Bách Khoa Cần Thơ - FME
Trung tâm FME cùng Đoàn trường Bách Khoa Cần Thơ tổ chức talkshow Chinh phục VSTEP. Giúp sinh viên hiểu kiến thức và cách học hiệu quả.
Sự khác nhau giữa Bake vs Roast vs Broil trong tiếng Anh
Sự khác nhau giữa Bake vs Roast vs Broil trong tiếng Anh
Phân biệt bake, roast hay broil dựa vào đặc tính khi đưa thực phẩm vào lò nướng: cách điều chỉnh bộ phận nhiệt, lượng nhiệt, thành phẩm.
Sự khác nhau giữa Milk và Dairy
Sự khác nhau giữa Milk và Dairy
Sự khác nhau giữa Milk và Dairy để phân biệt là Dairy chỉ các sản phẩm có thành phần từ sữa, nó bao gồm cả milk. Xem thêm đặc điểm phân biệt.